Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Tiểu thuyết chết mà không có định mệnh

In: Sách

Theo tờ Guardian, tiểu thuyết gia Imre Kertész đã qua đời tại nhà riêng ở Budapest vào ngày 31 tháng 3 (giờ địa phương) ở tuổi 87 sau một cuộc chiến dài.

Imre Kertész (Imre Kertész) sinh năm 1929 trong gia đình. Gia đình Do Thái trung lưu. Năm 14 tuổi, anh được đưa đến trại tập trung Nazwitz Auschwitz. Ngay khi được đưa đến trại, anh ta đã tuyên bố sai ở tuổi 16 và thoát khỏi vụ hành quyết. Sau khi giải phóng Auschwitz năm 1945, Kertész làm nhà báo và dịch giả.

Imre Kertész và vợ làm việc tại Bảo tàng Do Thái ở Berlin năm 2008.

Năm 1975, Imre Kertész đã xuất bản lý thuyết nhỏ đầu tiên được gọi là Sosrtalanság. (Không có định mệnh). Trong 13 năm, cuốn sách này kể câu chuyện về một trại tập trung của Đức Quốc xã qua con mắt của một cậu bé. Tác phẩm này khiến khán giả suy ngẫm về hậu quả nghiêm trọng của chế độ phát xít và sự cô đơn của những người đau khổ trong im lặng. Năm 1985, lịch sử được tái bản và dần lan rộng. Tên tác giả nổi tiếng.

Năm 2002, Imre Kertész đã giành giải thưởng Nobel về văn học. Ông là nhà văn Hungary đầu tiên nhận được giải thưởng này. Viện Hàn lâm Khoa học Thụy Điển nhận ra rằng công trình của Kertész thực sự mô tả tình huống bi thảm mà con người có thể rơi xuống. Tác giả cho rằng kinh nghiệm cá nhân mong manh của mình với sự chuyên chế tàn bạo của lịch sử.

“Không có lý do” là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Imre Kertész. Phong cách văn chương của ông gần giống với Franz Kafka, và chịu ảnh hưởng của Albert Camus và Samuel Beckett.

Tiểu thuyết định mệnh và những lời cầu nguyện cho những đứa trẻ chưa sinh được dịch và xuất bản tại Việt Nam.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top