Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giải thưởng Sách quốc gia sẽ được trao cho 27 thí sinh

In: Sách

Hạng A, B, C được trao cho các tác phẩm thuộc 5 lĩnh vực: Chính trị-Kinh tế, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Xã hội và Nhân văn, Văn hóa-Văn học Nghệ thuật, Thiếu nhi. Ba giải A, B và C lần lượt giành được 100, 50 và 30 triệu đồng. Tên sách vẫn chưa được công bố trước ngày trao giải.

Sự kiện thu hút 48 nhà xuất bản, phát hành 362 ấn phẩm và 255 đầu sách. Ban đầu, lễ trao giải dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 4, nhưng sau đó đã bị hoãn lại do dịch thuật. Ông Hoàng Phong Hà, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng Giá cho biết: “Chúng tôi có thêm thời gian để hoàn thiện và chọn lọc những đầu sách phù hợp, tôi khẳng định năm nay chất lượng sẽ tốt hơn. Những tác phẩm khoa học mang tính sáng tạo, nhân văn và giá trị thực tiễn . ”- Ông xã Hoắc Phong Hà trong buổi họp báo sáng 1/10. Ảnh: Quỳnh Trang.

Ở góc độ tổng kết, ban tổ chức đã thành lập 5 tiểu ban, tương ứng với 5 loại sách. Ban giám khảo bao gồm các nhà nghiên cứu, tác giả cao cấp và các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Đối với những sách được đề cử giải cao nhất, Ban giám khảo mời các chuyên gia đầu ngành phản biện, sau đó nhận điểm A. Từ năm 2004, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Giải thưởng Sách Quốc gia hàng năm. Giá một năm quy tụ 42 đơn vị xuất bản, trong đó có 355 ấn phẩm phát hành 259 đầu sách.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top