Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cái chết của nhà văn Nguyễn Thị Ngưk

In: Sách

Bạn bè thân thiết của gia đình tác giả cho biết bà Nguyễn Thị Ngọc Tú bị bệnh đã lâu nhưng nhiều người vẫn bất ngờ trước cái chết của ông. Khi biết tin, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn đã chia sẻ cảm xúc “bàng hoàng” trên trang cá nhân. Phan Thị Thanh Nhàn cùng Nguyễn Thị Ngọc Tú và Xuân Quỳnh đi học tiếng Nga ngắn hạn và nhớ lại những kỷ niệm của mình. Nhà thơ cho biết, nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Tư rất thương cảm khi nhìn thấy đàn bồ câu tung tăng trong tuyết lạnh kiếm ăn. Tạm biệt Nguyễn Thị Ngọc Tư, một nhà văn viết nhiều tiểu thuyết và truyện ngắn nổi tiếng trong thời bao cấp và chiến tranh, và một người bạn gái thậm chí là người yêu lang thang trên đường phố “, tác giả Thanh Nhàn của Pan Ngọc Tư năm 1940 Sinh ra tại Hà Nội ngày 25 tháng 12 năm 2005. Bà dạy học ở Sơn Tây từ năm 1960 đến năm 1962. Sau đó, bà đăng ký vào trường viết văn của Hội Nhà văn Việt Nam và trở thành nhà văn, phóng viên Nguyễn Thị Ngọc Tú làm chủ bút tạp chí “Tác phẩm mới” của Hội Nhà văn Việt Nam Bà là mẹ của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Thị Huệ.

Những tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Thị Ngưng bao gồm: Huế (Tiểu thuyết, 1964); Đất quê (Tiểu thuyết, 1974); Ngõ cây Bàng (Tiểu thuyết, 1980); câu chuyện dưới tán lá (truyện ngắn, 1982); hạt mầm mùa sau (tiểu thuyết, 1989); tạm biệt mùa đông (tiểu thuyết, 1989); bầu trời sau nhà (truyện ngắn, 1989); ảo ảnh trắng (tiểu thuyết) , 1990); “Hai người và sóng” (Rome, 1992) … Trong đó, phần tiểu thuyết của mùa sau đã đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 1985. Năm 1998, “Người và sóng” đã đoạt giải Lao động Việt Nam. Liên đoàn. Bà đã đoạt Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Quốc gia lần thứ nhất năm 2001.

Lễ viếng nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Tư được tổ chức từ ngày 10 đến ngày 12 tháng 5 và được tổ chức tại Bảo tàng Vui vào ngày 23 tháng 5 năm 2013, Bộ Quốc phòng. Bộ (Trần Thánh Tông, Hà Nội, số 5). Lễ truy điệu và đưa tang được cử hành cùng ngày lúc 12 giờ 20. Lễ an táng trên Đài Hóa thân Hoàn vũ (Hà Nội Văn Điển)

* Đọc câu chuyện buổi chiều của Nguyễn Thị Ngọc Tú: Không Phần 1, Phần 2-Huyền Anh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top