Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Cuộc sống của Nhật Linh là “công việc dang dở”.

In: Sách

Nguyễn Tường Thiết đã viết trong cuốn hồi ký đầu tiên xuất bản tại Việt Nam vào tháng 6: “Khi đề cập đến bức tranh dang dở của họa sĩ Nguyễn Gia Trí, Nhất Linh đã nói đùa rằng anh ấy thích rời bỏ nó vì cuộc sống của anh ấy là công việc dang dở . Nhất Nhật Linh được chia thành hai phần: một nhà văn sáng tạo và một nhân vật chính trị bi thảm Nguyễn Tường Tâm. Khi thấy mình bị cuốn vào một chu kỳ thời gian và rời khỏi “Lịch sử rời bỏ cuộc đời tôi”, anh ta đã tự tử ở tuổi 39. Năm 1950, Nhất Linh làm việc hơn 10 năm trong lĩnh vực chính trị và đam mê sáng tác, trở về từ Hương Cang. Ông mở Nhà xuất bản Phương Giang để tái bản tác phẩm của Tu Luc Van Đoan để hỗ trợ các nhà văn trẻ. Vào thời điểm đó, tác giả của cuốn hồi ký, Nguyễn Tường Thiết, chỉ mới 10 tuổi và may mắn được chứng kiến ​​cuộc đời của nhà văn của cha mình. , Phanbook được phát hành vào tháng 6). Cuốn sách được phát hành tại Hoa Kỳ vào năm 2006 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của nhà văn. Ảnh: Phanbook .

Tác giả đã viết: “Anh ấy thích sự đơn giản, trung thực, mơ mộng, điềm tĩnh và sạch sẽ”. Vì có hứng thú với clarinet, anh và các con đã lên thiên đàng – Đà Lạt yên tĩnh – để sống và viết. Theo giáo sư Lê Hữu Mít, năm 1955, Nhất Linh nghĩ rằng “nằm trên chăn của Đà Lạt” là hạnh phúc nhất. Ông đang trồng hoa lan trong một ngôi nhà gỗ tự xây ở Fim Nom (Lin Tong) và viết một cuốn tiểu thuyết Xoài Cầu Mới.

Chương đầu tiên của cuốn sách này tập trung vào giai đoạn Nhật Linh tập trung vào “viết”. Ngay cả khi anh ấy chấp nhận vị trí quan trọng, anh ấy ghét gọi danh hiệu này. Ông chỉ đơn giản là một “nhà văn” trên báo, báo hoặc bất cứ ai hỏi một câu hỏi chuyên nghiệp. Nhất Linh nổi lên từ trí nhớ con trai của mình: Bộ nhớ ngồi trên ghế vải, viết kính muộn trên sống mũi và trên bàn cà phê bên cạnh, anh ta đang uống bia từ Bastos Bao bì của xanah là một cái ống và một cuốn sổ. “

Tác giả nhìn cha mình từ nhiều góc độ. Khi bạn gọi “cha tôi”, đôi khi nó được gọi là “Nhất Linh”, và sau đó nó được gọi là “chú vui tính” với một số cháu. “Ông Tan không bình tĩnh như viết lách, cởi mở và thú vị với trẻ em. Khi vui, ông thường trực tiếp tham gia các trò chơi của chúng tôi.”

– Chương hai Sự ra đi của cha ông, một cuộc tranh cãi rất lớn chính trị gia Khi Nhật Linh qua đời, mọi người đều buồn và tiếc. Toàn bộ cuộc đời của ông là công việc còn dang dở của Xôi Cầu Mới, đây là một công việc lý tưởng để đóng góp cho truyền thông công cộng quốc gia.

Cuốn hồi ký dài 290 trang là một bộ sưu tập 42 năm của các tác phẩm của Nguyễn Tường. Góc khuất của Nhật Linh – cuộc sống chính trị và văn học đầy biến động của Nguyễn Tường Tâm rất rõ ràng và chi tiết. Cuốn sách này cũng là một hành trình tìm kiếm chân dung của văn học và trí thức, như Hoy Can và mẹ của nhà văn, mẹ và mẹ vợ, người đã bò đằng sau văn bản của Tu Luc Van Đoan Với vợ anh ấy. Đào (Nguyễn Tường Long, anh trai của Nhật Linh), vợ của nhà văn Khải Hưng …

Chân dung của Nhật Linh của họa sĩ Nguyễn Gia Trí.

Nhất Linh-Nguyễn Tường Tam Tu Luc Van Đoan, thành lập năm 1933, gồm bảy thành viên: Nhất Linh, Khải Hưng, Hoàng Đạo, Thạch Lâm, Từ Mơ, Thế Lu, và Xuan Dieu. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi tin rằng Nhất Linh có tầm nhìn và tầm nhìn để đoàn kết toàn đội trong một ý định chung và biết cách khơi dậy hướng đi đúng đắn của mỗi tác giả, từ đó biến họ thành những nhà văn nổi tiếng, nổi tiếng khắp cơ thể. loài. Tiểu thuyết tiêu biểu của Nhật Linh bao gồm: cặp đôi, con bướm trắng, Cây cầu mới, dòng sông Thanh Thủy …

Tác giả Nguyễn Tường Thiết được sinh ra tại Hà Nội năm 1940. Trước năm 1975, ông là giáo sư toán học, vật lý và hóa học và chịu trách nhiệm cho Nhà xuất bản Phương Giang. Ông định cư năm 1975.

* Nhà thờ nhóm tự lực quốc gia mở cửa cho khách

Quỳnh Quyên

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top