Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Trung Quốc dùng “mẹo” ly hôn giả để mua thêm nhà

In: Bất động sản

Ngày 14/1, Thượng Hải đã ban hành chính sách nhà ở mới nhằm hạn chế việc mua nhà đầu cơ. Các biện pháp này bao gồm hạn mức mua cho các cặp vợ chồng đã ly hôn và quản lý cẩn thận các khoản vay mua nhà ở cá nhân. -Trước đây, mỗi gia đình địa phương ở Thượng Hải chỉ cần hai người. Vì vậy, nhiều người chọn kết hôn giả để có được nhiều hơn. Tuy nhiên, hiện nay, tổng số nhà thuộc sở hữu của những người dưới ba tuổi đã ly hôn sẽ phải bao gồm cả tài sản chung hiện có.

Theo cách này, thành phố sẽ đánh thuế đối với bất động sản được bán trong vòng 5 năm kể từ khi mua, thay vì 2 năm trước đó. Theo tuyên bố của Chính quyền thành phố Thượng Hải, đây là vấn đề cho thấy “lập trường vững chắc của chính sách nhà là để ở chứ không phải đầu cơ”. Ảnh: VCG .

Sau khi chính sách tiền tệ nới lỏng thúc đẩy thị trường phục hồi, các quan chức Trung Quốc quyết tâm kiểm soát rủi ro trên thị trường bất động sản. Theo dữ liệu từ Tập đoàn Thông tin Bất động sản Trung Quốc, trong tháng này cũng là lần đầu tiên ngân hàng trung ương đưa ra các khoản cho vay nhà ở có giới hạn.

Năm ngoái, giá nhà ở hiện tại của một số dự án nổi tiếng ở Thượng Hải đã tăng hơn 30%. Theo số liệu từ KE Holdings, doanh số bán nhà hiện có trong thành phố tăng gần gấp đôi trong tháng trước so với cùng kỳ năm 2020. Ding Zuyu, đồng chủ tịch E-House, cho biết chính sách mới đã được đưa ra nhanh chóng. Ông cho rằng động thái này có thể hạ nhiệt thị trường trong nước trong ngắn hạn mà không có bất kỳ tác động lâu dài nào. . Khi nhu cầu về nhà ở tăng cao và các lô đất xây dựng trong tương lai chủ yếu tập trung ở vùng ngoại ô, một số khu vực trung tâm thành phố sẽ phát triển nhanh hơn.

Các quy định mới về nhà ở thắt chặt hơn nữa các yêu cầu về nhà ở vốn đã rất nghiêm ngặt ở Thượng Hải. thành phố. Năm 2016, họ nâng ngưỡng trả trước lên 70% giá trị bất động sản để ổn định nhu cầu.

Không chỉ Thượng Hải, mà hầu hết các thành phố của Trung Quốc đều hạn chế nhu cầu nhà ở theo giới tính, điều này cũng hạn chế nhu cầu nhà ở. Số lượng nhà mà một gia đình có thể sở hữu. Vì vậy, người ta chọn cách ly hôn để lách luật.

Trước tình hình này, Chính quyền thành phố Thâm Quyến cũng đã thắt chặt các quy định mua nhà trong tháng này. Theo số liệu của công ty bất động sản E-House, khả năng chi trả nhà ở của người dân Thâm Quyến chỉ cao hơn một chút so với Hong Kong, nơi có giá nhà đắt nhất thế giới-Fanyu.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top