Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Giá thuê đã giảm và không gian thương mại rất trống

In: Bất động sản

CB Richard Ellis vừa tổng kết thị trường hàng không vũ trụ thương mại năm 2020. Ông cảnh báo rằng nhiều bất động sản thương mại ở vùng ven TP.HCM hoặc vùng ven trung tâm thành phố có tỷ lệ trống cao và giá thuê thấp. Trong quý cuối năm nay, giá thuê bất động sản thương mại phục hồi cho thấy sự mất cân đối giữa khu vực trung tâm và ngoại thành.

Đặc biệt, tỷ lệ trống của các trung tâm thương mại (TTTM) cao cấp tại Quận 1 đã có dấu hiệu tăng lên. Nền kinh tế đang phục hồi nhưng tỷ lệ trống của mặt bằng bán lẻ tại các khu vực vùng sâu, vùng xa đã tăng lên đáng kể do vẫn còn sức mua của người tiêu dùng. Loại hình kinh doanh bán lẻ bị ảnh hưởng nặng nề nhất là chung cư tại các dự án ven đô. Các khu vực có tỷ lệ trống đã tăng hơn 15 điểm phần trăm trong năm qua thuộc về các quận 4, 5 và 6, trong khi ở các quận 2, 10 và 11 của Tanfu, tỷ lệ trống là 5-10%. – Trong quý 4 năm 2020, một số dự án ngoài trung tâm được ghi nhận trên thị trường và các dự án này bắt đầu giảm giá chào bán. Mặc dù hầu hết các dự án chỉ giảm giá chào bán từ 3-5% nhưng cũng có một số dự án giảm giá chào bán tới 8-15%. Nguyên nhân giá thuê thấp hơn là do dự án ít giao thông hơn và tỷ lệ trống cao hơn 15% so với phiên dịch trước.

Trong quý IV / 2020, mặt bằng bán lẻ tại đường Hàn Quốc Quận 7, Phú Mỹ Hồng Ảnh: Vũ Lê .— -Các nhà bán lẻ nổi tiếng này thường được chiết khấu giá thuê khoảng 10% đối với khu vực trung tâm và 15-20% đối với khu vực ngoài trung tâm. Ngoài ưu đãi về tiền thuê nhà, các điều kiện khác cũng liên quan đến việc chia sẻ thu nhập, điều kiện tiền thuê nhà hoặc các tình huống bất khả kháng, do dịch bệnh hầu như không thay đổi so với trước đây. Hiện tại là thời điểm thích hợp để các nhà kinh doanh tìm kiếm những căn nhà chất lượng để cho thuê với giá ưu đãi. Đối với các nhãn hiệu mới của nước ngoài, số lượng nhãn hiệu mới giảm đáng kể so với trước khi xảy ra đại dịch.

Báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất và các công ty tư nhân Theo số liệu từ Colliers International Việt Nam, đặc biệt là thị trường bất động sản thương mại và bán lẻ, nói chung, đây là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch Covid-19.

Số lượng nhà trả lại lớn, nhiều cuộc thương lượng sau đó đã được tiến hành để giảm giá thuê. Kết quả là sau hàng loạt thương vụ “thoái vốn”, lượng khách thuê mới cũng tăng lên đáng kể, trong đó có những thương hiệu nổi tiếng như Auchan, Parkson hay Big C (phải đóng cửa (hại một số đại lý)). Trong quý IV / 2020, dịch bệnh Covid-19 ở nhiều quốc gia tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến giá thuê nhà. Điều đáng chú ý là so với cùng kỳ năm 2019, giá thuê đã giảm trung bình 10 USD / m2. -Tuy nhiên, theo khảo sát của VnExpress, giá thuê toàn bộ mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM, bao gồm cả khu vực trung và ngoại thành, có mức sụt giảm nghiêm trọng nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Vào năm 2020, nhiều mặt bằng bán lẻ trong các trung tâm mua sắm phức hợp đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tỷ lệ người thuê nhà được trợ cấp tích cực bởi đại dịch Covid-19 đã giảm 20% xuống còn 35% và ở một số nơi, tỷ lệ này thậm chí còn giảm từ 35% đến 40%, nhưng đây chỉ là mức giảm giá thuê ngắn hạn thường không được tính vào giá thuê thực tế trên thị trường.

Mặt bằng bán lẻ là nhà phố tại Khu 1. Cho đến cuối năm 2020, vẫn có các đợt giảm giá từ 30 – 40% để kích cầu. Trên toàn thị trường TP.HCM, mức giảm giá mặt bằng thương mại ở phân khúc mặt tiền, cửa hàng từ 20% đến 30%.

Trung Tín

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top