Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Các nhà xuất bản phân tích lý do cho sự lộn xộn của sách rác

In: Sách

Vào ngày 21 tháng 1, một hội thảo đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, “Sách gây ô nhiễm môi trường giáo dục cho giới trẻ và giải pháp hiện trạng”. Sự kiện này thu hút khoảng 100 khách mời, bao gồm nhiều giám đốc điều hành từ các nhà xuất bản, công ty sách tư nhân, hiệp hội xuất bản và Cục Xuất bản-In ấn. Nghe khoảng 10 bài phát biểu gửi đến chương trình và nhận xét trực tiếp từ khách. Kế hoạch bao gồm các phần cụ thể sau: xác định tên sách không cần thiết, tập hợp vô nghĩa phổ biến gây hại cho độc giả, đặc biệt là giới trẻ; xác định rõ nguyên nhân; đại diện nhà xuất bản và cơ quan quản lý đưa ra giải pháp và hướng dẫn để giải quyết hoàn toàn vấn đề vấn đề.

Nhà tổ chức hy vọng sẽ nhắm mục tiêu các cuốn sách có thể gây hại cho môi trường giáo dục. thanh thiếu niên. Bởi vì họ là những người đọc cơ bản, họ là thế hệ chính của văn hóa đọc. Người đề xuất hội thảo, ông Lê Hoàng (Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, phụ trách các vấn đề phía Nam) cho biết, cuốn sách này là một sản phẩm văn hóa đặc biệt không chỉ có tác động tạm thời, mà còn bị bỏ lại. Tác động lâu dài đến độc giả. Do đó, những cuốn sách có nội dung hời hợt và không cần thiết, cung cấp nội dung với kiến ​​thức sai lệch, phản cảm … các tu viện có thể giúp mọi người xa lánh, giảm niềm tin vào ngành xuất bản và gây khó khăn tài chính cho các tác giả. Một loạt các vi phạm nghiêm trọng đã được thực hiện.

Ông Zhu Wenhua, Giám đốc Cục Xuất bản-Phát hành, đã xem trước tình trạng hiện tại của ngành xuất bản năm 2014 thông qua các số liệu chi tiết, khiến nhiều người thất vọng và tiếp tục vi phạm ngành. Trong năm 2014, 399 ấn phẩm vi phạm đã được chấp nhận. Đặc biệt, Bộ Thông tin Công cộng quản lý một loại ấn phẩm dưới sự cho phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, và loại kia được cấp phép bởi 43 nhà xuất bản. Hầu hết các ấn phẩm này có lỗi nội dung, được xuất bản theo cách khác với nội dung được ghi lại trước đó hoặc là các ấn phẩm lậu, nhà xuất bản mạo danh, buôn lậu và lưu hành bất hợp pháp. -Trong cuối năm xử lý nhiều hành vi không phù hợp liên quan đến sách thanh thiếu niên, như: người nổi tiếng và thời đại (Nhà xuất bản Đồng Nai), Q & A (Nhà xuất bản văn hóa-thông tin), vị tướng nổi tiếng trong lịch sử (Nhà xuất bản thông tin văn hóa) … Bao gồm 7 từ điển đã bị đình chỉ do xuất bản và sửa chữa, chẳng hạn như: từ điển chính tả, từ điển tiếng Trung, từ điển đồng nghĩa, từ trái nghĩa, từ điển tiếng Việt cho sinh viên và tất cả các phiên bản của Hồng Đức, từ điển Trung-Việt (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh) . Ngoài ra, 12 từ điển đã bị thu hồi, trong đó quan trọng nhất là một trường hợp liên quan đến từ điển tiếng Việt, nhằm vào các sinh viên của nhà văn Vu Chat nổi trong nhiều phiên bản trên thị trường. Nhà xuất bản của Đại học Giáo dục – đã đề cập đến một số lý do cụ thể cho tình huống này. Hà tin rằng đã có một sự đột biến trong các nhà xuất bản, nhưng việc thiếu các chương trình đào tạo phù hợp cho nhân viên trong lĩnh vực này đã dẫn đến việc thiếu các nhà xuất bản chuyên nghiệp. Bây giờ, hầu hết các nhà xuất bản phải kiểm tra và tự đọc thiết bị. Để tồn tại, họ làm hết sức mình để kiếm tiền, phương pháp “mềm nhất” là bán giấy phép cho các thành viên. Do lợi thế kinh tế và không đủ năng lực, nhiều nhà xuất bản chỉ là tên, và số phận và thương hiệu của họ được kiểm soát bởi các đối tác.

Ông Dow Donner, giám đốc công cộng của Terry Vieette (một bộ phận sản xuất sách tư nhân), cho rằng nguyên nhân đầu tiên gây ô nhiễm môi trường của sách là các tài liệu pháp lý trong lĩnh vực này không nghiêm ngặt và không thực tế. Ở trong khu vực tư nhân, ông Thành tập trung vào Điều 23 của Luật Xuất bản và chỉ ra nhiều cách sử dụng các từ thông dụng và các từ thoát để tác giả của cuốn sách có thể sử dụng chúng. Phá vỡ luật pháp. -Phân tích: Một người phải có chứng chỉ hành nghề y để mở phòng khám tư và phải có chuyên ngành giảng dạy để tham gia lớp học, nhưng Điều 23, đoạn 1c quy định rằng đối tác tiềm năng của nhà xuất bản là một tổ chức khác có tư cách pháp nhân. Phạm vi của thuật ngữ “các tổ chức khác có tư cách pháp nhân” lớn đến mức các chuyên gia và nghiệp dư không thể tham gia vào lĩnh vực xuất bản.

Sau khi mọi người tham gia ngẫu nhiên, không có kỹ năng chuyên môn. Tương tự, Điều 2a và Điều 23 quy định rằng hình thức liên hệ giữa nhà xuất bản và đối tác là “khai thác bản thảo”. Câu này cho phép các đại lý dựa vào sự độc đoánSử dụng tài nguyên viết tay không có giấy phép hoặc ăn cắp bản quyền dưới dạng “sưu tập và chỉnh sửa” …

Bà Huỳnh Xuân Hạnh, Tổng biên tập Nhà xuất bản Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM đề nghị: Để hạn chế tình trạng này, không cần thiết phải đọc bản thảo hoặc chỉ bán bản quyền. Người dân, Bộ Thông tin nên điều tra tình hình thực tế của nhà xuất bản, đặc biệt là các vấn đề tài chính, để thiết lập một cơ chế phù hợp để giúp ngành xuất bản gặp phải nhiều khó khăn. , Lịch sử vi phạm bản quyền được ghi nhớ là nội dung chăm sóc của những cuốn sách không mong muốn. Ông Nguyễn Văn Phước, giám đốc của First News Corporation, đã chia sẻ một câu chuyện mà ông tin là cay đắng và nhục nhã của công ty game khi tác giả phải cầu xin một ông trùm sách lậu rút khỏi xuất bản. . Người đọc thì đàng hoàng hơn.

Ông Pu’ao nói rằng khi cuốn sách tin tức “Dấu ấn đầu tiên” được in trên cuốn sách, khi độc giả gửi hàng trăm đầu sách bị “cướp”, bộ phận sản xuất sách của ông đã bị thua lỗ. Các chữ cái là không thể đọc được. “Ngay cả khi chúng tôi biết rằng đây là một cuốn sách lậu, để bảo vệ thương hiệu, chúng tôi vẫn cần lấy nó và đổi lấy một cuốn sách mới cho độc giả”, ông Phước nói.

Để giải quyết các vấn đề được nêu ra bởi các vấn đề, hầu hết các đại diện đều thể hiện như nhau: mỗi nhà xuất bản phải nhận thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và con cháu của mỗi ấn phẩm. Ngoài ra, ở giai đoạn chỉnh sửa, đọc và phê duyệt bản thảo, các hình phạt cụ thể phải được áp dụng đối với những người vô trách nhiệm. Mọi nhà xuất bản phải tuân thủ các quy định rõ ràng và tuân thủ nghiêm ngặt “Luật cơ chế hoạt động” và các quy định biên tập. Cục Xuất bản cũng nên xem xét khả năng của các nhà quản lý, tăng cường kiểm tra và đánh giá, và nghiêm ngặt hơn trong việc phê duyệt và xác nhận danh sách chủ đề của nhà xuất bản. …

Âm thanh

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top