Loading the content... Loading depends on your connection speed!

Nhà thơ đã chết của Jian Jiang

In: Sách

Con gái thứ ba của nhà thơ, nhà văn Kiên Giang, sống ở Thủy. Ông nói rằng ông đã trao đổi một vài lời với ông trước khi cha ông qua đời. Sau một cơn đột quỵ năm 1926, nhà thơ đã nhập viện tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương ở thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28 tháng 10. Kể từ khi anh được đưa vào bệnh viện, mặc dù bác sĩ đã chữa trị tận tình, do tuổi già yếu và khả năng co rút của anh ngày càng trở nên tồi tệ. Vào chiều ngày 30 tháng 10, gia đình và các bác sĩ của Bệnh viện Ruan Sanfu đã đạt được thỏa thuận cho đến 6:00 tối. Tháo ống oxy vào ngày 31 tháng 10 để dễ di chuyển hơn. Thủy nói một cách đáng thương: “Lúc 6 giờ 30 phút sáng, trước khi tháo ống thở, bố tôi đã chết.” Nhà thơ Kiên Giang và nữ họa sĩ Út Bạch Lan đã tham gia cùng nhau. Nhà thơ đột ngột qua đời, và bản thảo của bài thơ chưa kết thúc, nhưng nó đã để lại ấn tượng sâu sắc với người đọc. Ảnh: Cá. Chị Thủy cho biết, vào ngày 28 tháng 10 – trước khi bị đột quỵ – nhà thơ Kiên Giang có sức khỏe tốt. Khi anh đọc tin tức về một phụ nữ mang thai ở An Jiang được triển khai bằng xe tải, cô đã rất hạnh phúc. Nhà thơ quyết định mang lương hưu gần 3 triệu đồng của mình cho gia đình nạn nhân. Cô Tui thấy rằng trái tim của ba người nên đóng góp nhiều hơn cho anh, với tổng trị giá 5 triệu đô la. Cha và con trai của nạn nhân đã được chuyển đến Sài Gòn để điều trị, và anh ta quyết định đến Sài Gòn để đưa tiền cho anh ta. Ban đầu, gia đình chán nản vì tuổi già. Ông chuyển đi, nhưng ông quyết định cho ông tiền.

Nhà thơ lái xe một mình đến thành phố Hồ Chí Minh, nơi anh ta bị chặn lại bởi một người quen ở phường 8. Cuối cùng, anh ta cũng dành thời gian viết một bài báo về vụ tai nạn giao thông đường không may, gây ra cho mẹ anh ta. Và người phụ nữ trẻ đã bị giết. Ông quyết định rằng khi viết xong bài báo này, ông sẽ xuất bản một tờ báo và sau đó đến bệnh viện để quyên góp. Tuy nhiên, một khi anh viết xong bài báo này, anh phàn nàn về sự mệt mỏi và chân tay. Nhà thơ nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Điều dưỡng thứ 8 và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Ruan Sanfu. Ông được chẩn đoán bị xuất huyết não nặng.

Nghệ sĩ Bao Guochao bày tỏ lòng biết ơn đến Jian Jiang. Mặc dù tuổi đời mong manh, anh vẫn lặn xuống từ thành phố Hồ Chí Minh và xem “Cầu dệt lụa” trong hồ. Vào tháng 3 năm nay, phái đoàn Thanh Hoa cải lương (Thanh Minh-Thanh Nga) được thành lập được 64 năm. Ảnh: Ca Con .

Con gái của nhà thơ đã làm việc với ban giám đốc Hiệp hội Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh để xây dựng kế hoạch cho Kiên Giang. Ông được cho là đã được chôn cất trong nhà tang lễ ở thành phố Hồ Chí Minh. Buổi lễ bắt đầu lúc 8 giờ sáng ngày 1 tháng 1. Lễ truy điệu bắt đầu lúc 7 giờ sáng ngày 3/11. Lễ rước dâu được tổ chức tại trụ sở của Ủy ban Hữu nghị Nghệ sĩ tại thị trấn Cổ Bắc, Quận 1. Ở đó, anh làm việc cho ủy ban hữu nghị, đằng sau hậu trường cho các nghệ sĩ và công nhân nghèo trong nhiều năm. chốc lát. Sau đó, anh được chôn cất tại Nghĩa trang Pingyang, xã Changfuhua, huyện Benmao, tỉnh Pingyang.

Trọng Khương Trinh, nhà văn tên thật của nhà thơ và Jian Giang, sinh năm 1927 tại làng An Biên, huyện Rạch Giá, tỉnh Jianjiang, Đông Thái Lan (nhưng tờ báo ra đời năm 1929). Quê hương của mẹ cô là An Giang. Cách đây hơn một năm, do tuổi cao, anh trở về An Giang sống cùng con gái.

Nhà thơ Jian Jiang được coi là giáo viên của hai nhà soạn nhạc nổi tiếng, Hòa Phương của Hà Triều. Ông là tác giả của ba tập thơ: màu trắng (1962) trên váy tím, lúa phương Nam (1970), đất nước thời thơ ấu của ông, đồng thời là tác giả của nhiều con khỉ đột nổi tiếng và các tác phẩm cải tiến: buôn bán lụa đẹp (1956), phà Thị Thiem (1957), người phụ nữ chưa từng kết hôn (1958 – kết hôn với Phúc-Nguyễn), Nguu Lang Chuc nude, váy cưới trước chùa, lá rừng, lá rừng, Trương Chí Mỹ, Lưu Bình-Dương Lê …

Bài thơ hoa trắng trên váy tím được viết bởi nhiều độc giả yêu thích của Jiang Jiang. Bài thơ này được viết bởi nhạc sĩ Huỳnh Anh và đã thâm nhập vào nhiều thế hệ người nghe.

By: admin
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CommentName required Email required Website

Back to top